(คลิป) รู้แล้วจะหนาว!! หัวเดียว สูตรกำจัดเพลี้ย มด หนอนแมลง หนีกระเจิงทั้งสวน ลองทำดูสิ

2.66K Views

(คลิป) รู้แล้วจะหนาว!! หัวเดียว สูตรกำจัดเพลี้ย มด หนอนแมลง หนีกระเจิงทั้งสวน ลองทำดูสิ

สวัสดีครับคุณผู้ชมที่น่ารักทุกคนทุกท่าน เจอกันอีกแล้ว กลับช่องพ่อเพลิน channel วันนี้จะพาคุณผู้ชมมากำจัด ผีมดหนอนแมลง ด้วยวิธีง่ายๆ ของใช้ในบ้านเรือนของเรา นั่นก็คือ กระเทียมหรือหัวหอมนั่นเอง ไปดูวิธีทำได้รับชมกันเลยนะครับ

วิธีทำและการใช้
ให้เรานำกระเทียมมาตำหรือทุบให้ละเอียด ในกระเทียมจะมีสารประกอบ เช่น กำมะถัน กลิ่นฉุนกลิ่นเหม็น แมลงไม่ชอบ และมีสรรพคุณกำจัดแมลง ไล่แมลง หลายชนิด เช่นเพลี้ยมดหนอนแมลง แม้กระทั่งทาก และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโต ยับยั้งการกินอาหาร ของแมลง จึงสามารถนำมาใช้เพื่อกำจัดเพลี้ยแป้ง และแมลงได้เป็นอย่างดี เมื่อเราทำหรือทุบให้ละเอียดแล้ว ใส่ลงในแก้วน้ำ ที่มีน้ำอยู่ เสร็จแล้วคนให้เข้ากัน กรองเอาแต่น้ำ เสร็จแล้วใส่น้ำยาล้างจานลงไป 1 ช้อนชา หรือ 2 หยด น้ำยาล้างจานจะเป็นตัวช่วยจับ ไม่ให้ น้ำกระเทียมหลุดออกจากตัวเพลี้ยมดหนอนแมลง เสร็จแล้วคนให้เข้ากันอีกที แล้วนำไปใส่ในป๊อกกี้ เสร็จแล้วปิดฝาเขย่า ฉีดพ่นตรงที่มีเพลี้ยมดหนอนแมลง ได้เลยครับผม เวลาฉีดพ่น อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็ได้ เพื่อช่วยยับยั้งไม่ให้ ผีเสื้อเจริญเติบโต ยับยั้งการกินอาหารของเพลี้ยแป้ง และแมลงต่างๆ นี่แหละครับเป็นวิธีง่ายๆ ในการกำจัดเพลี้ยมดแมลง โดยหอมหรือกระเทียมนั่นเอง

รายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปดูคลิปกันเลย

รู้แล้วจะหนาว!! หัวเดียว กำจัดเพลี้ย มด หนอนแมลง หนีกระเจิงทั้งสวน ลองทำดูสิ

รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปดูคลิปด้านบนกันเลย

ฝากกดไลค์ กดแชร์ ติดตามช่องได้ที่ 👇


ที่มา Youtube Channel : พ่อเพลิน Channel
คลิป : https://www.youtube.com/watch?v=ayzcaQZ_xCk – รู้แล้วจะหนาว!! หัวเดียว กำจัดเพลี้ย มด หนอนแมลง หนีกระเจิงทั้งสวน ลองทำดูสิ

Show More
Top