หนุ่มตกใจ จ้างช่างอายุ 74 ปีมาก่ออิฐให้ ทำคนเดียววันเดียว 4 ห้องทำได้ไง ค่าแรงตาขอแค่ 500 ต่อวัน

หนุ่มตกใจ จ้างช่างอายุ 74 ปีมาก่ออิฐให้ ทำคนเดียววันเดียว 4 ห้องทำได้ไง ค่าแรงตาขอแค่ 500 ต่อวัน

การที่เราจะได้ช่างดีๆสักคนหนึ่งมาก่อสร้างหรือทำบ้านต่อเติมให้นั้น มันอาจจะดูเหมือนง่ายดายสำหรับใครหลายๆคน เพราะช่างก็มีอยู่ทั่วไปค้นหาในโลกออนไลน์ก็เจอ แต่จะมีสักกี่คนที่ได้ช่างที่เก่งและมีความสามารถ ที่จะทำงานได้เป็นอย่างดี มีความรับผิดชอบและเก็บรายละเอียดในการทำงานได้ครบถ้วน เพราะหากเป็นอย่างนั้นแล้วก็ถือว่าเจ้าของบ้านโชคดีเป็นอย่างมาก

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมช่างก่ออิฐคนนี้จริงๆ ซึ่งหนุ่มเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้มีการลงเรื่องราวเอาไว้ เป็นการพูดถึงช่างคนหนึ่งที่มีอายุกว่า 74 ปีแล้ว จะเรียกว่าเป็นคุณตาคนหนึ่งเลยก็ได้ ที่เขาเห็นว่าตาว่างอยู่ก็เลยจ้างมาทำการก่ออิฐสร้างบ้านให้ ซึ่งก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องเสร็จรวดเร็วหรืออะไร แต่ผลที่ได้กลับตรงกันข้ามเลยทีเดียว


เพราะคุณตาช่างท่านนี้ทำงานคนเดียวทั้งวัน และพอกลับมาเห็นผลงานตกใจอย่างมาก คุณตาก่ออิฐผนังคนเดียวจบไปถึง 4 ห้องด้วยกัน ที่เหลือก็แค่รอเทเอ็นทับหลังเท่านั้นเอง และที่สำคัญไปกว่านั้นคุณตาของค่าแรงในการทำงานแค่ 500 ต่อวัน อีกทั้งอิฐที่ก่อคุณตายังใส่เหล็กเชื่อมติดกับเสาให้ทุกก้อนอีกด้วย

มันเป็นอะไรที่น่าทึ่งอย่างมากกับการที่ช่างอายุ 74 ปี ทำงานคนเดียวก่ออิฐคนเดียวแถมออกมาสวยมีคุณภาพ วันเดียวทำได้ถึง 4 ห้องเลย จากค่าแรงเพียงแค่ 500 ต่อวัน เห็นอย่างนี้เป็นเจ้าของบ้านท่านไหนก็อดที่จะเพิ่มนั่นแถมนี่ให้คุณตาไปไม่ได้


แม้แต่สังคมออนไลน์ยังชื่นชมเป็นอย่างมาก คุณตาท่านนี้เป็นช่างอยู่หนองบัวลำภู ทำงานทั้งวันไม่มีบ่นเหนื่อยเลยแม้แต่น้อย ขนาดเป็นคนหนุ่มๆจ้างรายวันมาบางคน ยังทำได้ไม่ถึง 2 ห้องเลย นับได้ว่าเป็นโชคดีของเจ้าของบ้านอย่างมากที่ได้ตามาทำงานให้

อย่างที่บอกว่าคนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ ยิ่งแก่ยิ่งเก๋านี่เป็นอะไรที่ถูกต้องจริงๆ คุณตาอายุมากขนาดนี้แต่ร่างกายยังคงแข็งแรงทำงานหนักอย่างนี้ได้ ค่าแรงก็ไม่ได้ขอมากมาย จ่ายเพียงแค่ 500 ต่อวันเท่านั้นเอง

ที่มา นที สุภรัตนกุล

Top