(คลิป) ปั๊มน้ำเสีย เครื่องไม่ทำงานไฟไม่เข้า แก้ไขด้วยการเปลี่ยนเพรสเชอร์สวิตซ์ใหม่ : วีดีโอ เกษตร

3.28K Views

(คลิป) ปั๊มน้ำเสีย เครื่องไม่ทำงานไฟไม่เข้า แก้ไขด้วยการเปลี่ยนเพรสเชอร์สวิตซ์ใหม่ : วีดีโอ เกษตร


ปั๊มน้ำเสีย เครื่องไม่ทำงานไฟไม่เข้า แก้ไขด้วยการเปลี่ยนเพรสเชอร์สวิตซ์ใหม่

รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปดูคลิปด้านบนกันได้เลย…

+++ คอมเม้นท์ +++

bird – Hatyai
เยี่ยมจริงๆนายช่าง บอกราคาหมด จริงใจต่อลูกค้า ซื่อกินไม่หมด คตกินไม่นาน

KZASN
มอเตอร์dc rs-550 12-24โวลต์ อยากทราบว่า มอเตอร์นี้ปั้นไฟได้ใหมครับ
ตอบ : สำหรับการปั่นไฟนั้นไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะออกมากี่โมงนะครับแต่ถ้าเป็นมอเตอร์ DC โดยส่วนมากแล้วถ้าเราตรงที่เฟืองหรือตรงที่แกก็จะมีไฟออกมาอยู่แล้วครับ แต่จะออกมากี่โวลท์นั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นแต่ละสเปคของมอเตอร์ครับ

ต๋าม ฮอย ป้อ
เจออีกเว้ววว.. สวัสดี​คค๊าปปอาจารย์​สองสิงห์…งานDIY..งานซ่อม..ผมทำตามหลายคลิปเลยคับ..แต่ผมไม่ได้คอมเม้นท์..คลิปนี้เลยจัดหน่อย😁😁😁..ปั้มคล้ายของผมเลย..แต่ปัญหาของผมคือ..เวลาเสียบปลั๊ก..มันคาง..อือ..ๆ..ต้องช่วยหมุนใบพัด..หมุนทำงานปกติ..แต่พอถอดปลั๊กเสียบใหม่..ก้อคางอีก..แบบนี้เกิดจากอะไร..แล้วมันจะไหม้ไม๊คับ…​🤔🤔🤔.
ตอบ : 1.ในเบื้องต้นก็ต้องเช็คว่าแกนหมุนของมอเตอร์มันฝืดหรือไม่ เพราะถ้าฝืนมากๆมีโอกาสเป็นที่ลูกปืนมอเตอร์ปั๊มเสีย แต่ถ้าช่วยหมุนใบพัดแล้วปั๊มทำงานได้ก็อาจจะไม่ใช่ลูกปืนครับ 2.ในกรณีนี้ให้ลองตรวจเช็คคาปาซิเตอร์ซึ่งเป็นตัวช่วยในการหมุนการสตาร์ทของมอเตอร์ปั๊ม อาจจะเสื่อมค่าทำให้ไม่มีแรงสตาร์ทของมอเตอร์ครับ

ธรรมนูญ จิตต์สุภาพ
ผมเพิ่งเปลี่ยนถังปั๊มน้ำอัตโนมัติจากถังเหล็กเป็นถังสะแตนเลสกประกอบเสร็จแล้วแต่ลืมพันเกลียวที่บริเวณเพลสเชอร์สวิสน้ำจะรั่วไหมครับขันพอแน่นอยู่แต่ยังไม่ได้จั๊มหน้าแปลนเข้ากับตัวถังพอดีเข้ามาเห็นคลิปนี้ก่อนจะได้ทำการแก้ไขโดยการพันเกลียวเข้าให้เรียบร้องเพื่อป้องกันการรั่วซึม ขอบคุณสำหรับคลิปดีๆที่ให้ความรู้ครับ
ตอบ : ทางที่ดีควรจะพันผ้าพันเกลียวด้วยครับเพื่อป้องกันการเกิดการรั่วซึมหรือมีปัญหาในอนาคต

manuu lek
เวลาปั้มน้ำทำงานไปได้สักพักใหญ่ๆ แล้วปั้มจะหยุดทำงานต้องปิดสวิทซ์ไว้สักพักใหญ่ๆ แล้วเปิดใหม่ปั้ถึงจเริ่มทำงาน อย่างนี้เป็นเพราะอะไรครับ
ตอบ : ถ้าในกรณีนี้แสดงว่าปั๊มน้ำทำงานผิดปกติเกิดความร้อนสูงทำให้ตัวเทอร์โมสกัดที่ติดตั้งอยู่กับมอเตอร์ตัดการทำงานต้องรอให้มอเตอร์เย็นเครื่องจะกลับมาทำงานได้อีกครั้งหนึ่งครับ**สาเหตุที่ปั้มน้ำตัดการทำงานและเกิดความร้อนสูงให้ลองสังเกตตอนที่ปั๊มน้ำทำงานครับว่ามีการทำงานตัดต่อตัดต่อ ถี่ๆ รัวๆหรือไม่ ถ้าปั๊มน้ำทำงานในลักษณะนี้ก็จะทำให้เกิดความร้อนและตัดการทำงานครับประมาณ 10 นาทีขึ้นไปก็จะเกิดความร้อนตัดครับผม *””**ลักษณะการทำงานแบบนี้เกิดจากการเปิดใช้งานปั๊มน้ำที่ไม่เหมาะสมหรือไม่สมดุลกับการใช้งานของปั๊มน้ำครับเช่นเปิดน้ำเพียงนิดเดียวทำให้เกิดแรงดันปีย้อนกลับมายังปั๊มน้ำนั่นเอง หรือเปิดใช้ก๊อกที่มีการจำกัดการไหลของน้ำเช่นก๊อกซิงค์ล้างจานเครื่องทำน้ำอุ่นฝักบัว

พ่อบ้าน รู้งาน
รบกวนถามทีคับปั้มผมรุ่นนี้เลย แต่ปั้มมันทำงานทุกๆประมาณ3-4นาที โดยไม่มีน้ำรั่วคับ
ตอบ : คือมันเกิดจากแรงดันสูญเสียในระบบครับถ้าหากมั่นใจว่าท่อส่งน้ำไม่มีปัญหาไม่เสื่อมสภาพและไม่มีรอยรั่วซึมเลยก็มีโอกาสเป็นที่ถังลงหรือว่าแทงลมครับอาจจะเริ่มเสื่อมสภาพเก็บลมไม่ค่อยอยู่

ฝากกดไลค์ กดแชร์ ติดตามช่องได้ที่ 👇
ที่มา Youtube Channel : สองสิงห์ Modify

คลิป : https://www.youtube.com/watch?v=v6zK_SxJYdM

Show More
Top