(คลิป) เลี้ยงไก่ไข่ เลี้ยงง่าย กำลังมาแรงน่าเลี้ยง มีรายได้ทุกวัน ไก่ออกไข่ 3 ปี ให้อาหารเสริมแหนแดงออกไข่ดี : วีดีโอ เกษตร

1.27K Views

(คลิป) เลี้ยงไก่ไข่ เลี้ยงง่าย กำลังมาแรงน่าเลี้ยง มีรายได้ทุกวัน ไก่ออกไข่ 3 ปี ให้อาหารเสริมแหนแดงออกไข่ดี : วีดีโอ เกษตร


เลี้ยงไก่ไข่ เลี้ยงง่าย กำลังมาแรงน่าเลี้ยง มีรายได้ทุกวัน ไก่ออกไข่ 3ปี ให้อาหารเสริมแหนแดงออกไข่ดี

ขอบคุณพี่เสมอ ยืนสุข 0968464730

รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปดูคลิปด้านบนกันได้เลย…

+++ คอมเม้นท์ +++

LuckyLamKimRin
ลุงต้องเลี้ยงแหนแดงมากขึ้น เอาเงินมี่จะซื้อหัวอาหารไปซื้อรำข้าวมาผสม ถ้าค่าหัวอาหาร 15 ถุงต่อเดือน ถ้าถุงละ 480=7200 บาท ลุงก็ซื้อหัวอาหารแค่ครึ่งหนึ่ง คือ 8ถุง 3840 บาท ที่เหลือไปซื้อรำข้าว สัก2000-3000บาทต่อเดือน ถ้าเลี้ยงแหนแดงเพิ่มอีกหลายบ่อ จะลดต้นทุนได้เยอะกว่านี้อีก ถ้าเดือนนึงมีค่าใช้จ่ายแค่5000บาท ก็น่าจะอยู่ได้ ต้มสมุนไพรพวกข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ให้ดื่มทุกอาทิตย์
ปลูกพืชผักสวนครัวไว้กินเอง ไม่ต้องไปซื้อ ก็ลดรายจ่ายได้เยอะ

JAKPHET JANTASAL
เลี้ยงเพื่อให้มีไข่บริโภคทุกวัน ไม่ต้องซื้อไข่กินสัก15ตัว กว่าไก่จะถึงอายุไข่ก็หลายเดือน พอถึงเวลาไข่ก็อย่าคิดมากคิดเสียว่าหากไก่ 15 ตัวออกไข่ได้วันละ 5 ฟองถือว่าคุ้มในแง่การมีไข่ไว้กินในแต่ละวัน เลี้ยงไก่บ้านไว้ด้วยไข่ดก หากไก่บ้านไข่แล้วฟักมีลูก ระยะเวลาแยกลูกไก่ออกจากแม่ไก่ 7-10 วันนำมาอนุบาลเลย แม่ไก่ก็สามารถที่จะผสมกับพ่อไก่ได้เร็วขึ้น สามารถมีไข่มาให้เราได้ทำอาหารอีก ไก้บ้านทุกวันนี้หาซื้อกินได้ยากมากแถมราคาแพง ราคาไก่เป็นกิโลละ 100 บาท ราคาไก่ชำแหละแล้วราคา 250 บาท / ตัว ทุกวันนี้หาซื้อกินยากไม่พอขาย เพราะคนกินเยอะกว่าคนเลี้ยง หากทำระบบฟาร์มแบบลุงแกคนทำต้องลงทุนสูง หากไม่มีที่ดินเป็นของตัวเองเพื่อปลูกพืชที่เป็นอาหารเสริม เช่นหญ้าเนเปียร์ หญ้าหวานอิสราเอล หญ้าโรซี่ หรือหญ้าอื่นที่ใช้สับผสมอาหารไก่ได้ กล้วย แหนแดงที่เราเห็นลุงเลี้ยงในท่อปูนเหล่านี้ จะมีปัญหากับการซื้อหัวอาหารมาเลี้ยงไก่มาก หัวอาหารทุกวันนี้ราคาสูงมาก เวลาจะขึ้นเขาไม่บอกนะ แต่เวลาเราไปซื้อแล้วจ่ายเงิน คนขายเขาจะบอกว่าวันนี้หัวอาการขึ้น สมมุติว่าปกติเราซื้อกระสอบละ 500 มาตลอด เขาบอกตอนนี้กระสอบละ550 เราก็ต้องจ่ายเพราะต้องเอาไปให้ไก่กิน ทุกวันนี้เกษตรไทยหรือการทำเกษตรไม่ง่ายอย่างที่คิดครับ


jejacatFamily
หน้าฝนแก้ปัญหา ตะขาบเข้ามากัดไก่ยังไงคะ ที่บ้านเคยเลี้ยงแม่ไก่ เช้ามา แม่ไก่นอนตาย ท่ากกลูก ส่วนลูกที่อยู่ใต้ พอยก ตัวแม่ดู ลูกโดนกัดไส้แตกไส้ไหล ตาย2ตัว อีกตัว ออกเดินหาขุ้ยเขี่ยกินใกล้ๆ แม่ เพราะมันไม่โดนกัด เดาว่า มันคงมาตอนไก่หลับ แม่ไก่ทนพิษไม่ไหว กกลูก จนตาย มันคงย้อนกลับมากัดลูก ก็ไม่หนีอกแม่ เลยตาย จากนั้น มันคง กัดกินไส้ไก่

อัศวี ปานมวย
ไม่ง่ายครับ ราคาอาหารตอนนี้แธงมาก และมีแนวโน้มจะแพงขึ้นเรื่อยๆขึ้นแทบทุกอาทิตย์ ประสบปัญหาแรกคือไก่ที่รับมาคือไก่สาว ต้องเลี้ยงอีกเป็นเดือนหรือสองเดือนถึงจะไข่ และกว่าจะไข่เต็มที่แบกอาหารไปหลายเดือนอยู่ บางคนประสบปัญหาไข่ไม่เยอะอีก ไม่ง่ายเลยเกษตรกรสมัยนี้

Kang
เลี้ยงไก่ได้มีอิสระดีครับ ไก่ไม่เครียด แต่สำหรับนักเลี้ยงอาชีพจริงๆ ต้องจำกัดพื้นที่ครับ เพราะไก่จะใช้พลังงานน้อยลง ก็จะเปลื้องอาหารน้อยลง

ฝากกดไลค์ กดแชร์ ติดตามช่องได้ที่ 👇
ที่มา Youtube Channel : สร้างรายได้ ไม่สิ้นสุด
คลิป : https://www.youtube.com/watch?v=4_MgsAUVt-o

Show More
Top