(คลิป) สูตรปุ๋ยบำรุงมะนาว แค่ซองเดียว ลูกใหญ่ โตไว ดกเต็มต้น กิ่งแทบหัก เก็บกินได้เป็นปี

(คลิป) สูตรปุ๋ยบำรุงมะนาว แค่ซองเดียว ลูกใหญ่ โตไว ดกเต็มต้น กิ่งแทบหัก เก็บกินได้เป็นปี

สวัสดีครับคุณผู้ชมที่น่ารักทุกคนค่ะท่าน เจอกันอีกแล้วกับช่องพ่อเพลิน Channel วันนี้จะพาคุณผู้ชมมา สูตรปุ๋ยบำรุงมะนาว ให้ผิวงาม โตไว ใบเขียว ติดดอกออกผล โจรเก็บกินไม่หวาดไม่ไหว ดูวิธีง่ายๆ ไปดูวิธีทำและรับชมกันเลยนะครับ

อุปกรณ์
1. กาแฟ 1 ซอง กาแฟก็จะมีสารไม่โตเจนสูง ซึ่งไนโตรเจนเป็นส่วนประกอบ สำคัญของ DNA rna และโปรตีน รวยพืชต้องการ นำไปใช้ในการเจริญเติบโต อีกทั้งยังมีฟอสฟอรัส โพแทสเซียม จึงสามารถนำมาบำรุงให้มะนาว โตไวแข็งแรง ลูกใหญ่ ได้ด้วย
2. เครื่องดื่มชูกำลัง ในเครื่องดื่มชูกำลังก็จะมีวิตามินมากมาย มีทั้งบี 6 บี 12 จึงสามารถนำมาบำรุงมะนาวได้ด้วย
3. ผงชูรส หรือโมโนโซเดียมกลูตาเมต จะช่วยทำให้มะนาวผิวงาม ใบเขียว ติดดอกออกผลใหญ่ และยังติดขนจำนวนมากๆ
4. น้ำซาวข้าว ในน้ำซาวข้าวก็จะอุดมไปด้วย วิตามิน เกลือแร่ และอื่นๆอีกมากมาย

วิธีทำ
ให้เราเตรียมน้ำซาวข้าว 1 แก้วพลาสติก เสร็จแล้วใส่ กาแฟลงไป 1 ซอง ตามด้วย เครื่องดื่มชูกำลัง 2 ฝา เสร็จแล้วใส่ผงชูรส 1 ช้อน แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เพียงเท่านี้เราได้คุยน้ำบำรุงมะนาว ให้โตไว ใบเขียว ติดดอกออกผลใหญ่ ดกเต็มต้น

วิธีใช้
ให้เราเตรียมน้ำเปล่า 10 ลิตร ใส่ปุ๋ยน้ำของเราลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันแล้ว ให้เราลากลดลงไปที่โคนต้นมะนาว 1-2 แก้ว น้ำพลาสติก เมื่อปุ๋ยน้ำซึมไปถึงด้านล่าง รากของมะนาวก็จะดูดเอาปุ๋ยน้ำของเราเข้าไปบำรุงลำต้น ไปสู่กิ่งก้านใบ และผลของมะนาว จึงทำให้มะนาว ติดดอกออกผล ลูกใหญ่ผิวเนียน และยังสามารถนำไป ราดรด ต้นมะเขือ ต้นถั่ว ต้นพริก หรือแม้กระทั่งต้นมะม่วง ที่มีลูก และยังกำจัดแมลงได้ด้วย มีครับเป็นวิธีง่ายๆการนำกาแฟ มาบำรุงให้มะนาวของเรา ติดดอกออกผลลูกใหญ่ดกเต็มต้น

ปุ๋ยบำรุง”มะนาว” แค่ซองเดียว ลูกใหญ่ โตไว ดกเต็มต้น กิ่งแทบหัก เก็บกินได้เป็นปี

รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปดูคลิปด้านบนกันเลย

ฝากกดไลค์ กดแชร์ ติดตามช่องได้ที่ 👇


ที่มา Youtube Channel : พ่อเพลิน Channel
คลิป : https://www.youtube.com/watch?v=BuR6J6xz1U4 – ปุ๋ยบำรุง”มะนาว” แค่ซองเดียว ลูกใหญ่ โตไว ดกเต็มต้น กิ่งแทบหัก เก็บกินได้เป็นปี

Show More
Top