(คลิป) สูตรปุ๋ยบำรุงมะนาว แค่ 1 ช้อน ลูกโคตรดก น้ำเยอะ จนกิ่งแทบหัก ออกลูกทั้งปี

8.91K Views

(คลิป) สูตรปุ๋ยบำรุงมะนาว แค่ 1 ช้อน ลูกโคตรดก น้ำเยอะ จนกิ่งแทบหัก ออกลูกทั้งปี

สวัสดีครับคุณผู้ชมที่น่ารักทุกคนทุกท่าน เจอกันอีกแล้วครับช่องพ่อเพลิน Channel วันนี้จะพาคุณผู้ชมมาทำปุ๋ยน้ำบำรุงมะนาว ให้ออกลูกดกน้ำเยอะจนกลิ่งแทบหัก ออกลูกทั้งปี

อุปกรณ์
1. น้ำปลาร้า โดยที่เราจะใช้น้ำปลาร้า ไม่น้ำปลาร้าก็จะมีวิตามิน โปรตีน แคลเซียมสูง และธาตุอาหารอีกจำนวนมาก ที่มีอยู่ในน้ำปลาร้า
2. โมโนโซเดียมกลูตาเมต หรือผงชูรส เมื่อใช้กับต้นไม้แล้วจะทำให้ต้นไม้ใบเขียวขั้วเหนียว และเร่งดอกได้ด้วยครับ
3. ไข่ไก่ ในไข่ไก่ก็จะมีประโยชน์ ต่อต้นพืช ต้นไม้แน่นอน ทุกคนคงรู้กันดีนะครับ และในวันนี้เราจะมาทำปุ๋ย น้ำเร่งต้นมะนาว ทำให้ต้นมะนาวของเรา ลูกดก น้ำเยอะ ออกลูกทั้งปี และดกจนกิ่งแทบหัก

ขั้นตอนแรก
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. ผงชูรส 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ
ให้เราเตรียมแก้วน้ำพลาสติก 1 แก้ว ตอกไข่ใส่ลงไป 1 ฟอง ตามด้วยผงชูรส 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วเทลงใส่ขวดน้ำพลาสติก

วิธีการใช้
ให้เราเตรียมน้ำเปล่า 5 ลิตร ใส่ปุ๋ยน้ำบำรุงมะนาวลงไป 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ ปุ๋ยน้ำปุ๋ยบำรุงต้นมะนาว กันแล้วครับ เสร็จแล้วให้เรานำไปราดรด ตรงต้นมะนาว กันเลยนะครับ เวลาราดรด อาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะช่วยบำรุงให้ต้นมะนาวของเรา ติดดอกออกผล ดกเต็มต้น กิ่งแทบหัก เก็บกินได้ทั้งปี

เป็นไงบ้างครับคุณผู้ชมครับ สำหรับวิธีการทำ ปุ๋ยน้ำบำรุงให้มะนาวติดดอกออกผลลูกดกเต็มต้นในวันนี้ หวังว่าคลิปนี้คงมีประโยชน์ต่อคุณผู้ชมมากเลยนะครับ ถ้าชอบอย่าลืมกดไลค์กดแชร์กด Subscribe กดติดตาม พ่อเพลิน Channel ด้วยนะครับ ไว้เจอกันในคลิปต่อไปครับผม สำหรับวันนี้สวัสดีครับ☝️🙏❤️❤️

สูตรปุ๋ยบำรุงมะนาวจะเป็นอย่างไรไปดูคลิปกันเลย

ปุ๋ยบำรุง “มะนาว” แค่ 1 ช้อน ลูกโคตรดก น้ำเยอะ จนกิ่งแทบหัก ออกลูกทั้งปี

รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปดูคลิปด้านบนกันเลย

ฝากกดไลค์ กดแชร์ ติดตามช่องได้ที่ 👇


ที่มา Youtube Channel : พ่อเพลิน Channel
คลิป : https://www.youtube.com/watch?v=fB9N8tMgNi4 – ปุ๋ยบำรุง “มะนาว” แค่ 1 ช้อน ลูกโคตรดก น้ำเยอะ จนกิ่งแทบหัก ออกลูกทั้งปี

Show More
Top