(คลิป) กาลักน้ำ ทำครั้งแรก ได้ผลเลย!!!

1.30K Views

(คลิป) กาลักน้ำ ทำครั้งแรก ได้ผลเลย!!!


กาลักน้ำทำครั้งแรก ได้ผลเลย!!!

วันนี้มาดู “กาลักน้ำ” ที่เราได้ทำไว้ร่วมกับเพื่อนช่าง เพื่อลักน้ำในฝ่ายให้เข้าไร่-นาของเรา กาลักน้ำนี้เหมาะกับพื้นที่ที่มีที่ติดกับห่วน หรือคลองส่งน้ำ วิธีนี้สามารถทำโดยไม่ใช้ไฟฟ้า น้ำสามารถไหล่ได้ 24 ชั่วโมง

คลิปที่ 1 : กาลักน้ำทำครั้งแรก ได้ผลเลย!!!

คลิปที่ 2 : กาลักน้ำ เพิ่มขนาดท่อได้น้ำดีกว่าเดิม!!!

คลิปที่ 3 : พลังงานธรรมชาติได้ผลแล้ว กาลักน้ำเติมน้ำลงนาได้ทั้งกลางวัน กลางคืน
https://www.youtube.com/watch?v=8VL859MgKFQ

รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปดูคลิปด้านบนกันได้เลย…

+++ คอมเม้นท์ +++

รพินทร์ ไพรวัลย์
แนะนำ
1 ควรใส่บอลวาล์วเพิ่มอีกตัวนึงที่ท่อต้นน้ำนับว่าเป็นวาล์วตัวที่1 เวลากรอกน้ำจะทำได้เพียงคนเดียว
2 วาล์วตัวที่2 ที่อยู่ด้านปลายสาย ควรติดตั้งให้อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำในฝาย
3 น้ำไหลจากที่สูงลงต่ำด้วยแรงโน้มถ่วง ปลายท่อไม่มีแรงดูด ถุงพลาสติกที่ปิดปลายท่อไม่มีประโยชน์
4 ระบบนี้ส่วนที่สำคัญที่สุดคือจากหัวกะโหลกถึงบอลวาล์วตัวที่2 ถ้าทำตามคำแนะนำข้อ1-2 แล้วน้ำยังหยุดไหล สันนิษฐานว่าอากาศเข้าได้ตรงบอลวาล์วตัวที่ใช้กรอกน้ำ

M
ปลายท่อต้นน้ำเข้า ไม่ต้องอุดก็ได้ครับ ปิดแต่ท่อออกครับ พอเติมน้ำเต็มก็เปิดออกได้เลย ที่บ้านทำแบบนี้อยู่ครับ ใช้งานได้ปกติ

Jampost Y
หลักธรรมชาติ น้ำไหลจากที่สูงลงที่ต่ำ การทำกาลักน้ำ ถ้าปลายท่อต่ำกว่าต้นน้ำ สามารถทำได้ เช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้ไม่ประสบผลสำเร็จ ให้นึกถึงตอนดูดน้ำมันลงถังมอเตอร์ไซค์ยังไงยังงั้นแหละ

กอล์ฟ พเนจร
แอร์แว ถ้าเรามีวาล์คอยเปิดอากาศออกเสมอ ดักอากาศ (ตอนเปิดปิดปลาย) น้ำที่ผ่านแอร์แวจะได้มีกำลังดูดเต็มที่ ถ้าเราทิ้งไว้นานๆ อากาศแทนที่น้ำก็จะเหมือนไม่มีแอร์แว

กิตติพงษ์ ศรีมาลา
ถ้าท่อน้ำออกยิ่งไกล ยิ่งหมดแรงดูด ที่เจาะถุงที่ปิดปลายท่อน้ำออก เพราะเป็นการรักษาสมดุล ของน้ำ เพื่อให้ดูว่าน้ำในท่อยังมีอยู่ แต่ถ้าเปิดถุงที่ปลายท่อออกน้ำก็จะหมดท่อน้ำก็จะหยุดไหล เพราะไม่มีแรงดูด

วัธนา สูบโคกสูง
จากดูคลิบแล้วก้อดีนะ แต่ถ้าเป็นผมทำนะ ผมจะใช้วิธีลักนำ้แค่ไกล้ๆก้อพอ ตัดท่อแค่ตรงที่ตั้งแอแว ต่อจากนั้นไห้จะไช้ท่อขนาดที่ใหญ่กว่าใว้รอรับนำก็เพียงอย่างเดียวแล้วไห้นำ้มันไหลไปเอง ทำแบบที่ผมว่านี้เราจะได้รับปริมาณนำ้ที่เต็มท่อจากต้นทาง รับรองได้เลยว่าไหลจนกว่าว่านำ้คลองจะลด หรือท่อรั่ว การซ่อมหรือดูแลรักษามันง่ายเพราะมันสั้นกว่า

พศุฒ พารวย
ต้องลักน้ำ 2 ท่อ แล้ว มาพ่วงออกท่อเดียว น้ำจะไหลเเรงขึ้น ท่อลักน้ำ ต้องไล่ระดับลงมา ใหญ่มาหาเล็ก แรงอัดก็จะเยอะตามไปด้วย น้ำไหลแรงแน่นอน

ฝากกดไลค์ กดแชร์ ติดตามช่องได้ที่ 👇


ที่มา Youtube Channel : บ้านหลังน้อย พลังงานทดแทน
คลิป : https://www.youtube.com/watch?v=-qk1bcN9J4s
Show More
Top