(คลิป) วิธีกำจัดตอไม้ แบบง่ายๆ ตายสนิท : วีดีโอ เกษตร

(คลิป) วิธีกำจัดตอไม้ แบบง่ายๆ ตายสนิท : วีดีโอ เกษตร


กำจัด💥ตอไม้ ง่ายๆ💥ตายสนิท

สวัสดีครับทุกท่าน และ FC ช่อง Channel นะครับ วันนี้มีเรื่องการกำจัดตอไม้ทุกชนิดต้นไม้ที่เราไม่ได้ใช้แล้วหรืออาจจะเกิดโทษกับต้นไม้ด้านหลัง ดูต้นไม้ลังนะครับเป็นพวกต้นมะเขือหรือต้นไม้ที่เราต้องการฝึกผลิตแต่ต้นไม้ต้นนี้นะครับซึ่งผมตัดอยู่หลายครั้งแล้วนะครับเป็นต้นขี้เหล็กซึ่งผมไม่ได้ใช้เพราะว่าที่บ้านคงมีต้นขี้เหล็กหลายต้นเลยครับในการที่จะนำมาประกอบอาหารแต่ต้นขี้เหล็กตัวนี้ไปวางต้นไม้ด้านหลังซึ่งจะทำให้ต้นไม้ด้านหลังไม่เติบโตได้

ในวันนี้นะครับผมจะพามากำจัดต่อไม้แบบง่ายๆเรื่องตอนนี้นะครับต้นขี้เหล็กต้นนี้ผมเท่าไหร่นะครับต้นขี้เหร่ก็ยังแตกมาแต่วันนี้นะครับผมจะพาทุกท่านและแนะนำทุกท่านในการกำจัดต่อไม้ทุกชนิดด้วยวิธีนี้เลยครับ


ถ้าเราต้องการกำจัดต่อไม้ทุกชนิดหรือว่าต้นไม้ที่เราไม่ได้ใช้แล้ว เรามากำจัดต่อไม้ด้วยวิธีนี้เลยครับ ต้นไม้ถ้าเราไม่ได้ใช้แล้วนะครับจัดได้เลยครับโดยการตัดก่อนครับถ้าต้นไม้สูงแบบนี้เราจะต้องทอนลงมาให้ครึ่งนึงนะครับ

เมื่อเราตัดตรงที่เป็นด้านบนออกแล้วนะครับตรงนี้เราจะทำยังไงดีครับเดี๋ยวช่างภาพลงทุนเข้ามาใกล้ๆตรงนี้ครับ เห็นไหมครับเราตัดต้นไม้อย่างไรด้านล่างยังไม่ตายเห็นไหมครับเนี่ยเพราะว่าด้านล่างนี้ยังแตกออกมาแบบนี้นะครับและแตกใบออกมาแบบนี้

การกำจัดตอไม้สุพรรณเคยชมคิดของผมมาหรือว่าเป็น FC ผมนะครับท่านกำจัดตอไม้มีหลายวิธี แต่วิธีนี้นะครับไม้จะไม่ขึ้นมาอีกต่อไปเลยครับหรือว่าไม่แตกยอดออกมาแบบนี้เราทำแบบนี้เลยครับ ผมแนะนำและสั้นไปลองทำดูได้ครับต่อไม้ตายทุกต้นเลยครับ ปอกเปลือกเลยครับ เปลือกให้ถึงพื้นดินตรงนั้นเลยนะครับเพื่ออะไรครับเพื่อไม่ให้ต้นไม้ตรงน้ำเลี้ยงไปสู่ด้านบนได้เพราะว่าตรงเปลือกครับจะมีท่อน้ำเลี้ยงของต้นไม้นะครับถ้าต้นไม้ส่งน้ำเลี้ยงไปสู่ด้านบนไม่ได้ต้นไม้ก็จะไม่งอกออกมาหรือว่าไม่แตกยอดออกมาอีกต่อไปเลยครับทำไมเราไม่ตัดเลยครับถ้าเราตัดก็เสียเวลากินครับเพราะว่าตรงราดหน้านี้เราก็จะตัดยากเลยเราจะตัดยากแค่นี้ก็พอแล้วเราก็มาปอกเปลือกเลยครับดีครับเราปอกเปลือกของต้นไม้ออกให้หมดเลยครับ

แล้วเมื่อเราปอกเปลือกของตอไม้ออกจนหมดแล้วแบบนี้นะครับด้านล่างถ้าเกิดว่ายังมีเปลือกติดนิดหน่อยด้านล่างนะครับเราใช้ดินกลบเลยครับเพื่อไม่ให้แสงแดดส่งไปสู่ด้านล่างได้ครับ ต้นไม้หรือว่าโตมาแบบนี้ก็จะไม่แตกยอดออกมาอีกเลยครับ หรือว่าถ้าใครมีเศษฟาง สามารถนำไปคุมตอไม้ได้เลยครับเพื่อไม่ให้แสงแดดส่งถึงตอไม้ ทำแบบนี้ ตอไม้จะไม้แตกยอดออกมาอีกต่อไปเลยครับ และจะแห้งตายในที่สุดครับ

และในคลิปนี้ถ้าทุกท่านมีข้อสงสัยอย่างไรฝากคอมเม้นท์สอบถามได้เลยครับ และคลิปนี้ก็จบเพียงเท่านี้ครับ ในการกำจัดตอไม้ ถ้าทุกท่านทำแบบนี้จะไม่งอกไม่แตกยอดมาอีกต่อไปเลยครับ

(แปลคำบรรยายจากเสียงพูดเป็นข้อความ โดย Google docs)

รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปดูคลิปด้านบนกันได้เลย…

ฝากกดไลค์ กดแชร์ ติดตามช่องได้ที่ 👇
ที่มา Youtube Channel : วิถีไทย p.channel
คลิป : https://www.youtube.com/watch?v=ibg7GUlzhdU

Show More
Top